BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Google cập nhật Google Panda 20 ngày 27/09/2012

Vào ngày 27/09/2012, Google đã xác nhận việc cập nhật phiên bản Google Panda 20, thông tin này đã được xác nhận hơi trễ bởi SearchEngineLand.com (SEL) ngày 03/10/2012. Đây là lần cập nhật Google Panda lần thứ 20 tính từ phiên bản Google Panda đầu tiên, do đó được gọi là Google Panda 20. Có lẽ ở lần cập nhật này các bạn sẽ thấy có điều khác lạ so với các phiên bản Google Panda trước trong việc đặt tên. Cụ thể, ở ngay lần trước đây phiên bản này được gọi là Google Panda 3.9.2 vào trước đó gần 10 ngày. Một phần cũng vì nếu đặt theo cách cũ như 3.9.3 rồi sẽ đến lúc hết số để đặt tên. Đó là ý kiến của các chuyên gia SEO trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên đối với tôi thì trong nguyên tắc đặt tên version cho dù có đặt là 3.10 thì cũng chẳng có vấn đề gì.

Quay trở lại ở lần cập nhật Google Panda này, đây có thể được xem là một đợt cập nhật khá quan trọng và có độ ảnh hưởng đến 2.4% truy vấn tiếng Anh mà vẫn còn đang tiếp tục tiếp diễn. Việc này cũng đã được xác nhận bởi Google rằng trong lần cập nhật này Google có thay đổi về mặt thuật toán.

Ngoài ra, Google còn thông báo rằng sẽ vận hành thuật toán này trong vòng 3 đến 4 ngày tới. Dưới đây là một đoạn mà Matt Cutts cung cấp cho các chuyên gia trên SEL:
Google began rolling out a new update of Panda on Thursday, 9/27. This is actually a Panda algorithm update, not just a data update. A lot of the most-visible differences went live Thursday 9/27, but the full rollout is baking into our index and that process will continue for another 3-4 days or so. This update affects about 2.4% of English queries to a degree that a regular user might notice, with a smaller impact in other languages (0.5% in French and Spanish, for example).

Như vậy, bạn cũng thấy Matt Cutts nói rất rõ rằng ở lần cập nhật này Google có thay đổi về mặt thuật toán và không chỉ là việc cập nhật dữ liệu. Sự ảnh hưởng này phần lớn ảnh hưởng đến các truy vấn tiếng Anh và một ít đối với các ngôn ngữ khác.

Thời gian gần đây, Google liên tục có những cập nhật như cập nhật EMD (đánh vào các website sử dụng tên miền chính xác với truy vấn từ khoá mà chất lượng nội dung thấp), Google Panda 3.9.2 (hay Google Panda 19) trong vòng chưa đến 10 ngày,... Rồi sau đợt cập nhật Google Panda này lại đến Google Penguin 3 sau đó. Chính việc cập nhật liên tục trong thời gian ngắn này khiến cho những người làm SEO khó xác định website của họ chính xác bị dính vào lỗi gì trong trường hợp website bị tuột hạng hay bị phạt.

Dưới đây là các phiên bản cập nhật Google Panda trước đây:

Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè