BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Google cập nhật Google Panda 3.9 25/07/2012

Vào ngày 25/07/2012, Google chính thức xác nhận việc cập nhật phiên bản mới Google Panda, đó là phiên bản được các chuyên gia SEO đánh dấu là phiên bản Google Panda 3.9. Trước đây vài tuần, đã có những lời đồn đại về việc Google cập nhật phiên bản Google Panda 3.9 này. Như vậy là lời đồn này không rõ là có thực hay không bởi vì đó chỉ dựa vào sự quan sát của các webmasters hay những người làm SEO. Còn bây giờ là Google chính thức xác nhận việc này trên trang Twitter của mình.

Dưới đây là thông tin xác nhận của Google trên Twitter:
New data refresh of Panda starts rolling out tonight. ~1% of search results change enough to notice. More context: goo.gl/huekf

Như vậy là ở lần cập nhật này có 1% kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng. Phiên bản Google Panda đầu tiên là lần cập nhật có sự ảnh hưởng rất cao, lên đến 11% số lượng kết quả tìm kiếm. Hay như ở lần cập nhật Panda Hàn Quốc và Nhật Bản có sự ảnh hưởng lên đến 5%, đây là những con số đáng kể.

Vậy là sau khoảng 1 tháng so với phiên bản Google Panda 3.8 được cập nhật, Google đã cập nhật phiên bản Google Panda 3.9 này. Như vậy Google vẫn cập nhật đều đặn các phiên bản Google Panda như năm trước. Trong khi đó, những người làm SEO hiện đang rất chờ đợi các phiên bản cập nhật kế tiếp của Google Penguin nhưng đến giờ vẫn chưa có phiên bản mới nào kể từ khi Google cập nhật phiên bản đầu tiênphiên bản 1.1 sau đó vào ngày 26/05/2012.

Đây là phiên bản Google Panda được đánh dấu là 3.9. Như vậy chúng ta đã hết con số để đánh dấu tiếp cho các phiên bản sau.

Dưới đây là những phiên bản cập nhật Google Panda cũ: