BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Google khởi động dự án kính đeo mắt Google Glass

Đã có bao giờ bạn tưởng tượng sẽ có những thiết bị mà bạn đeo bên mình sẽ giúp cho bạn tương tác được với bạn bè trên khắp thế giới?

Một buổi sáng thức dậy bạn chuẩn bị đi làm và nhìn ra ngoài cửa sổ, những thông tin về thời tiết sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn.

Bạn đang đi ngoài đường thấy một tấm poster về một live show nhạc và muốn tham gia? Bạn chỉ cần tương tác qua giọng nói và có thể thanh toán ngay lúc đó để đặt vé.

Hiện nay, chúng ta đang đứng trước thềm của thời đại đó. Đó chính là dự án Google Glass mà các kỹ sư Google đã bắt đầu triển khai.

Ngày hôm qua, khi đang tham gia trên mạng xã hội Google+, mình thấy nhiều người ở nước ngoài chia sẻ về Google Glass. Đây là dự án sản xuất kính đeo mắt có tích hợp các thiết bị điện tử giúp cho bạn có thể tương tác và ứng dụng như một máy tính. Nếu dự án này thành công thì đây sẽ là sản phẩm mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

Một khi đeo kính Google Glass thì những chức năng như trên máy tính có thể hiện ra ngay trước mắt bạn. Ví dụ như trên mạng xã hội bạn có bạn bè và muốn nói chuyện với những người bạn của mình, hay bạn cần gửi một tin nhắn cho bạn bè của mình. Chỉ cần tương tác với kính bằng giọng nói và các chức năng sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Hãy xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về Google Glass.Hiện tại, Google đang thu thập ý kiến người dùng trên toàn thế giới cùng đóng góp ý tưởng các chức năng để thực hiện dự án này. Các bạn có thể theo dõi và cùng tham gia đóng góp ý tưởng tại trang dự án trên mạng xã hội Google+ theo đường dẫn: https://plus.google.com/111626127367496192147

Nhìn những video quảng cáo về Google Class thấy có vẻ rất hấp dẫn và như trong phim khoa học giả tưởng. Nhiều người vẫn đang trông chờ thông tin về dự án đó sẽ đem sản phẩm này thành hiện thực. Tuy nhiên, cũng chỉ trong vòng một ngày, Google Class cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Ví dụ như Google Glass có thể gây ra những tác hại khi bạn đang hoạt động khi đi ngoài đường. Dưới đây là đoan video mô tả về điều đó:Hoặc còn một ý kiến trái chiều nữa như, với việc sử dụng Google Glass, những thông tin về đời sống hàng ngày của bạn sẽ bị Google thu thập.

Tôi sẽ tiếp tục theo dõi thông tin về Google Glass này và sẽ có những cập nhật mới trong thời gian sắp tới.