BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Danh mục: Internet Marketing

Trao đổi nút +1 cùng với Hội những người thích +1 trên Facebook

Trên Facebook trong nhóm mà tôi đang tham gia mấy anh em SEO có lập một hội với tên là Hội những người thích +1 để cùng nhau trao đổi nút +1 trên website. Nút Google +1 cũng là một công cụ khá hữu ích trong công cuộc quảng bá website của bạn. Nhóm này thì tôi đã tham gia từ khi nào thì cũng chẳng nhớ nhưng hôm nay mới có dịp để ý tới nó.

Và khi đã để ý đến nó rồi thì tôi cũng muốn thử nghiệm xem tần suất hoạt động của các thành viên như thế nào với trang www.vietsol.net. Sau khi gửi lên trang chủ của tôi để cùng trao đổi với các anh em, thì chỉ trong vòng chưa đến 5 phút đã có số lượng +1 tăng từ 133 lên 147 với số lượng thành viên hiện tại là 119. Xem ra hiệu quả cũng không đến nỗi nào nhỉ? :D
Xem tiếp

Phát triển blog của bạn với quy luật của số 10

Cái quy luật số 10 này mình dịch từ cụm từ Rules of 10 từ bài viết How to Grow Your Blog with the Rule of 10. Đây là bài viết của Neil Patel nhằm diễn giải rõ thêm cách ứng dụng cho Rules of 10 từ bài blog của một chuyên gia Marketing Seth Godin với bài: First, ten. Đại khái, nôm na trong bài First, ten của Set Godin là bạn sẽ bắt đầu với 10 người biết bạn và quan tâm đến bạn. Họ chịu tiếp nhận những gì bạn viết và chia sẽ. Điều lưu ý ở đây là cần phải xác định ra 10 người đó. Và từ 10 người đó, mỗi người sẽ nhân rộng ra và mang đến sự thành công cho bạn.
Xem tiếp

Google đã bắt đầu suy thoái?

Mạng xã hội Google+ ra đời, hàng loạt các công cụ, các tiện ích, nâng cấp giao diện, các chuẩn mực tìm kiếm mới được áp dụng... trong thời gian rất ngắn gần đây cho thấy đó không hẳn là một bước tiến mới của Google. Google đang đi lại những nước đi của Facebook, Twitter, Wiki... Nhìn thấy, Google không phải là một gã khờ chịu ngồi yên trên vinh quang, họ quan sát, họ mò mẫm, họ lục loại các thông tin cá nhân khắp mọi nơi trên mạng để rồi họ thống kê lại bạn cần gì, muốn gì và họ tập trung vào luồng thông tin đó.
Xem tiếp

Thứ hạng Alexa không thật sự chính xác

Tôi là một người làm SEO và Internet Marketing, công việc thường xuyên là nâng thứ hạng các website thông qua các từ khóa. Vì vậy tôi thường xuyên theo dõi các chỉ số xếp hạng các website và tôi nhận thấy rằng thứ hạng Alexa không thật sự chính xác cho lắm. Trong bài này tôi đưa ra 3 trường hợp làm ví dụ.

Có một lần ở trên ddth.com có một thành viên thắc mắc tại sao website ddth.com chỉ có khoảng xấp xỉ 80.000 visits/ngày mà lại có thứ hạng cao đến thế. Thành viên này cũng có đưa thông số các website khác có lượng truy cập cao hơn nhưng lại có thứ hạng alexa thấp hơn. Sau một hồi tìm hiểu thì tôi nhận thấy là do lượng nội dung của ddth.com cao hơn.
Xem tiếp