BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Euro 2012: Dự đoán bóng đá trận Anh - Ý

Như vậy là 3 trận đấu Vòng Tứ Kết Euro 2012 đã diễn ra với 3 đội giành chiến thắng để vào Vòng Bán Kết là Bồ Đào Nha, Đức, Tây Ban Nha. Rạng sáng ngay mai sẽ là trận Tứ Kết cuối cùng diễn ra giữa hai đối thủ có vẻ ngang tầm và hứa hẹn nhiều hấp dẫn là Anh và Ý.

Mặc dù về khía cạnh lịch sử thì Ý có vẻ nhỉnh hơn đội tuyển Anh. Anh là xứ sở có giải bóng đá hấp dẫn hàng đầu thế giới và sở hữu bao nhiêu tên tuổi, nhưng họ đã khiến cho người hâm mộ bao lần thất vọng khi phải dừng bước sớm ở các giải Euro và World Cup. Ở giải lần này, cả hai đều đang sở hữu chuỗi thành tích bất bại ở các giải đấu chính thức, Anh với 11 trận và Ý với 13 trận. Đội Ý thì xưa nay nổi tiếng với lối đá phòng ngự và đôi khi gây khó chịu cho người xem vì lối đá này. Anh trong những lần gần đây cũng có hơi thiên về lối đá phòng ngự phản công và có vẻ như Anh cũng đang thành công với lối đá này.

Đã từ lâu lắm rồi, ở các giải đấu lớn như World Cup và Euro, Anh chưa từng biết đến hương vị chiến thắng trước các đối thủ lớn ở vòng đấu loại trực tiếp. Liệu lần này họ có thay đổi được điều đó không?

Quẻ Lạc Việt Độn Toán mà tôi ra được cho trận này là Hưu Vô Vong. Anh là đội xếp trước trong bảng lịch thi đấu. Do đó tôi lấy đội Anh ứng với quẻ Vô Vong, còn Ý sẽ ứng với quẻ Hưu. Vô Vong có hành Thổ và khắc hành Thủy của quẻ Hưu nên có thể nói Anh sẽ là đội giành chiến thắng trong trận này. Ngay cả chữ Hưu cũng mang nghĩa của sự chấm dứt, do đó tôi cho rằng Ý sẽ dừng bước tại đây. Về phía bên kia, Vô Vong cũng không làm được gì nhiều nên khả năng Anh có thắng tỉ số sẽ không đậm và có lẽ chỉ chênh lệch một bàn. Thậm chí khả năng trận này có tỉ số hòa cũng rất cao và hai đội phải quyết định bằng hiệp phụ hoặc đá luân lưu. Tỉ số có khả năng là 1 - 0 nghiêng về Anh hoặc 0 - 0, 1 - 1. Tôi nghiêng về tỉ số 1 - 0 và 1 - 1 nhiều hơn.

Xét về màu áo, trận này Anh được xem là đội chủ nên mặc áo trắng. Còn đội Ý sẽ mặc áo chính màu xanh, bởi vì Ý không thể mặc áo phụ màu trắng được. Màu áo trắng của đội Anh thuộc Kim, còn màu áo xanh của đội Ý thuộc Thủy. Hành Thổ của Vô Vong sinh cho Kim của đội Anh và khắc Thủy của quẻ Hưu lẫn màu áo của đội Ý. Thế nhưng mà Kim của đội Anh lại sinh cho cả hai hành Thủy. Do đó thế trận này cũng khá ngang bằng và giằng co nhưng nhịp độ trận đấu có vẻ không cao mà mang tính chậm, chắc thể hiện sự cẩn trọng của hai đội.

Sang đến hiệp hai thì tôi độn thêm quẻ Sinh Đại An. Xem ra hiệp hai cũng không có gì thay đổi nhiều so với hiệp một. Lúc này Ý có vẻ sẽ là đội khơi màu và bắt đầu nhen nhóm những ý đồ đẩy mạnh tấn công, nhưng Anh vẫn tiếp tục duy trì lối chơi chắn chắn của mình. Hiệp hai sẽ là hiệp đấu đầy khó khăn hơn so với hiệp một đối với tuyển Anh. Anh cần phải có bàn thắng trước Ý và duy trì lối đá chắn chắn thì mới thật sự giành chiến thắng một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, trận này khả năng tỉ số sẽ hòa 0 - 0 hoặc 1 - 1 trong 90 phút thi đấu, hoặc 1 - 0 nghiêng về Anh. Nếu như có hiệp phụ hoặc đá luân lưu thì Anh vẫn sẽ là đội giành chiến thắng với kết quả cuối cùng.

Theo các bạn thì sao? Hãy cùng dự đoán để xem bóng đá cho hào hứng nhé. :)

* Lưu ý: Tôi dự đoán ở đây là để cùng góp vui chứ không phải mang màu sắc gì huyền bí. Việc ứng dụng quẻ Lạc Việt Độn Toán chỉ là cơ sở cộng thêm để luận đoán. Dự đoán cũng chỉ là dự đoán, có thể đúng mà cũng có thể sai. Các bạn có thể dự đoán dựa vào kinh nghiệm về bóng đá của bạn, dựa vào thông tin từ các chuyên gia với phương pháp dự đoán khác. Còn tôi dự đoán cũng dựa vào kinh nghiệm bóng đá của mình kết hợp thêm quẻ Lạc Việt Độn Toán.