BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Euro 2012: Dự đoán bóng đá trận CH Séc - Bồ Đào Nha

Cho đến bây giờ thì chúng ta cũng đã biết 6/8 đội vào vòng trong ở giải Euro 2012 năm nay. Chỉ còn 2 trận sắp diễn ra nữa thì sẽ nhận diện được toàn bộ 8 khuôn mặt lọt vào vòng trong. Sau khi kết thúc vòng bảng thì giải sẽ được nghỉ hai ngày dưỡng sức. Đến ngày 21/06/2012 sẽ có trận đấu đầu tiên của Vòng Tứ Kết Euro 2012 diễn ra giữa hai đội CH Séc và Bồ Đào Nha.

Tôi gửi bài này lên để tranh thủ dự đoán cho trận này trong thời gian thư thả, mục đích là nhằm tránh việc dự đoán quá nhiều trận trong cùng một thời điểm ngắn vì rất dễ bị loạn quẻ và xác suất dự đoán ứng dụng quẻ Lạc Việt Độn Toán bị giảm đi.

Nếu xem những kết quả mà CH Séc đã thi đấu ở vòng bảng thì có lẽ việc họ đứng đầu bảng và vào vòng trong cũng không thật sự thuyết phục lắm. Rất đáng tiếc cho đội Nga đã bị loại ở bảng này vào phút chót. Tuy nhiên, ngoại trừ trận thắng tưng bừng lúc mở màn thì nếu so sánh về các tỉ số. Các đội ở bảng này có vẻ cũng chỉ sàn sàn không chênh lệch mấy về trình độ.

Về phía Bồ Đào Nha, tuy là vào vòng trong với cương vị nhì bảng B nhưng có thể nói rằng Bồ Đào Nha đã rất xứng đáng để lọt vào vòng trong. Họ đã tiến bộ hơn qua từng trận đấu, ngôi sao của họ Ronaldo cũng đã bắt đầu dần lấy lại phong độ và nổ súng. Hi vọng rằng anh sẽ tiếp tục duy trì được điều này ở những bước đường sắp tới. Ở vòng bảng, Bồ Đào Nha đã có hai trận thắng hoàn toàn xứng đáng và chỉ thất bại trước một đội ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch là Đức. Ở vòng bảng Euro 2012 năm nay, Đức chính là đội duy nhất giành chiến thắng ở cả 3 trận và sớm lọt vào vòng trong với kết quả cuối cùng 9 điểm.

Theo như những thông số ở trên thì có thể xem Bồ Đào Nha là đội mạnh hơn so với CH Séc. Tuy nhiên, trong bóng đá, không thể nói trước được điều gì trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Chúng ta hãy cùng phân tích và dự đoán bằng những kinh nghiệm, phương pháp của mình hoặc cũng có thể hoàn toàn bằng cảm tính để cùng hưởng ứng vui với Euro 2012.

Quẻ Lạc Việt Độn Toán khi mà tôi bắt đầu đặt vấn đề để dự đoán là Thương Lưu Niên. Bởi vì trong lịch thi đấu thì CH Séc được xếp trước nên quẻ này chủ thể của quẻ sẽ là CH Séc. Ở đây tôi xin phép trích một đoạn của Lạc Việt Độn Toán về quẻ Thương Lưu Niên:
4.1.1.22. Thương Lưu Niên: Lưu Niên Thủy sinh Thương Mộc. Hoàn cảnh buồn bã, khiến lo lắng không yên. Mưu sự cũng thất bại. Phải chờ đợi.

Từ đây cũng dễ dàng nhận thấy rằng CH Séc sẽ là đội thua cuộc. Khả năng trong hiệp 1 sẽ có một bàn thắng nghiêng về Bồ Đào Nha, bàn thắng này có khả năng được ghi vào khoảng phút thứ 30 của hiệp. CH Sec có màu áo trắng thuộc Kim sinh Lưu Niên thuộc Thủy. Còn Bồ Đào Nha có màu áo đỏ thuộc Hỏa sinh cho Thương thuộc Mộc. Vì thế có thể thấy rằng cả hai đội sẽ chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận cầu này và đều có chiến thuật tốt, thể hiện được những đấu pháp của mình. Tuy nhiên, như ở trên, Lưu Niên Thủy sinh Mộc nên cuối cùng thì CH Séc vẫn phải thua vì yếu hơn. Thế nhưng họ cũng gây ra được khá nhiều khó khăn khiến cho Bồ Đào Nha cũng không ít phen hú vía bởi vì Kim khắc Mộc và Thủy cũng khắc Hỏa (màu áo của đội Bồ Đào Nha). Vẫn có khả năng là hai đội sẽ hòa không bàn thắng trong hiệp 1.

Sang đến hiệp hai thì tôi dùng quẻ độn là Đỗ Tốc Hỷ để luận đoán tiếp. Cả Đỗ lẫn Tốc Hỷ đều thuộc Hỏa nên Bồ Đào Nha càng mạnh hơn, họ sẽ lại tiếp tục có bàn thắng thứ hai sớm ở phút thứ 65 đến 70 của trận đấu. Một khả năng nữa là trong hiệp một không có bàn thắng, nếu vậy thì hiệp hai có khả năng Bồ Đào Nha sẽ có hai bàn thắng mang tính chớp nhoáng. Kết quả chung cuộc của trận này có thể là 2 - 0 nghiêng về đội Bồ Đào Nha.

Còn các bạn dự đoán thế nào? Hãy cùng góp vui nhé. :D

* Lưu ý: Tôi dự đoán ở đây là để cùng góp vui chứ không phải mang màu sắc gì huyền bí. Việc ứng dụng quẻ Lạc Việt Độn Toán chỉ là cơ sở cộng thêm để luận đoán. Dự đoán cũng chỉ là dự đoán, có thể đúng mà cũng có thể sai. Các bạn có thể dự đoán dựa vào kinh nghiệm về bóng đá của bạn, dựa vào thông tin từ các chuyên gia với phương pháp dự đoán khác. Còn tôi dự đoán cũng dựa vào kinh nghiệm bóng đá của mình kết hợp thêm quẻ Lạc Việt Độn Toán.

* Cập nhật ngày 21/06/2012: Có một bạn đọc comment bảo rằng CH Séc sẽ mặc áo đỏ (Hỏa) và Bồ Đào Nha sẽ mặc áo trắng (Kim). Nếu trong trường hợp này thì thế trận có chút thay đổi. Vì vậy, nếu như màu áo đúng như vậy thì tôi có dự đoán như sau:

CH Séc ứng với quẻ Lưu Niên thuộc Thủy, Bồ Đào Nha ứng với quẻ Thương thuộc Mộc.

1. Bồ Đào Nha áo trắng (Kim) khắc Mộc của quẻ Thương, tức khắc được hoàn cảnh của mình. Trong trường hợp này tôi nghĩ CH Séc cũng gây ra nhiều khó khăn cho Bồ Đào Nha nhưng Bồ vẫn vượt qua được. Hỏa của Séc cũng khắc Kim của Bồ Đào Nha. Xem ra đây là một trận cầu đầy khó khăn đối với đội Bồ. Đặc biệt màu áo trắng của Bồ lại sinh cho Thủy của quẻ Lưu Niên nên Bồ khi tấn công đã tạo ra nhiều sơ hở mở ra cơ hội cho CH Séc.

2. Lưu Niên (Thủy) khắc Hỏa của Séc, quẻ mà ứng với đội Séc lại khắc như vậy thì chứng tỏ Séc tự khắc chế mình. Đã thế màu áo trắng của bồ lại còn sinh cho Thủy, vì vậy Thủy càng mạnh để khắc chế Séc. Trận này Séc có một thế trận yếu kém giúp cho Bồ Đào Nha áp đảo hơn.

Tóm lại, trong trường hợp này thì Bồ Đào Nha vẫn giành chiến thắng. Thậm chí còn thắng dễ dàng và thuyết phục hơn với màu áo ở trên. Tỉ số có thể là 2 - 0 hoặc 3 - 1.