BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Euro 2012: Dự đoán bóng đá trận Đức - Ý

Mấy hôm nay bận quá nên không gửi các bài dự đoán kịp để cùng hưởng ứng Euro với các anh em, mong các bạn thông cảm. Tôi cũng sắp phải đi có việc rồi nhưng tranh thủ ngồi gõ cho trận bán kết 2 Euro 2012 giữa Đức và Ý.

Nếu xét về xuyên suốt mùa giải kể từ khi bắt đầu thì có thể thấy đội Đức hiện đang rất mạnh và cũng là một ứng cử viên sáng giá nhất cho trận chung kết, đồng thời cũng là ứng cử viên cho chức vô địch. Ở vòng bảng thì Ý cũng không có gì đặc biệt cho lắm nhưng trong trận tứ kết với đội Anh chúng ta cũng thấy Ý đã đá rất tốt và ép sân đội Anh hầu như suốt trận. Ở trận đấu đó, theo tôi thì Anh có phần dở về mặt chiến thuật và thay người. Đội Anh đã có những đường tấn công khá đẹp mắt nhưng lại nghiêng về thế phòng thủ nhiều quá. Lúc đầu tôi thấy khi Pirlo bị kèm chặt thì khả năng tấn công của Ý không tốt lắm. Thế trận chỉ bắt đầu thật sự đảo chiều mạnh mẽ từ hiệp hai khi Pirlo có đất để diễn. Nhìn chung thì Đức có vẻ được nhiều người xếp ở đội chiếu trên so với Ý ở thời điểm hiện tại. Đội Đức có một đội hình có vẻ đồng đều hơn. Còn về phía Ý thì hơi bị lệ thuộc vào tiền vệ Pirlo và một chân sút rất cá tính sẵn sàng bùng nổ là Balotelli.

Riêng về thủ môn thì hai đội này đều có thủ môn rất xuất sắc là Neuer và Buffon, mặc dù vậy Buffon vẫn có thể xem là nhỉnh hơn về mặt dày dặn kinh nghiệm và vẫn giữ được phong độ tốt. Để xuyên thủng được mành lưới trước hai người gác đền này thì quả là điều không phải đơn giản. Về tỉ lệ cược chúng ta cũng nhận thấy rằng nhà cái đánh giá Đức cao hơn Ý. Chúng ta hãy cùng xem hôm nay đội nào sẽ giành chiến thắng để đoạt chiếc vé vào trận chung kết với Tây Ban Nha.

Quẻ Lạc Việt Độn Toán cho ngày hôm nay là Khai Đại An. Đức đứng trước trong lịch thi đấu nên tôi lấy làm đội chủ và ứng với quẻ Đại An và cũng là chủ thể của cả quẻ Khai Đại An. Đây là một quẻ tốt nên tôi nghĩ Đức sẽ là đội giành chiến thắng cuối cùng. Thế nhưng thế trận thế nào thì phải xét thêm các tương tác về mặt ngũ hành.

Đức có màu áo trắng thuộc Kim, Ý màu áo xanh thuộc Thủy. Đại An thuộc Thổ và Khai thuộc Thủy.

Màu áo trắng của Đức sinh cho Thủy của Ý và cả quẻ Khai nên có lẽ Đức cũng khá dè chừng đối thủ này và đá một cách thận trọng, tượng của quẻ Đại An cũng cho thấy điều đó. Nhưng Thổ của Đại An sinh cho màu áo trắng thuộc Kim của Đức nên có lẽ những pha tấn công của Ý sẽ tạo ra nhiều lợi thế để cho Đức phản công. Thổ khắc được Thủy nên Đức sẽ có nhiều cơ hội và có thế mạnh hơn Ý. Nhìn chung thế trận cũng có vẻ cân bằng chứ không thật sự chênh lệch lắm nhưng Đức có phần nhỉnh hơn.

Sang hiệp hai thì tình hình sẽ có vẻ khó khăn hơn cho Đức với quẻ Hưu Lưu Niên. Cả Hưu lẫn Lưu Niên đều thuộc Thủy, lúc này có đến 3 hành Thủy và một hành Kim mà Kim lại sinh cho Thủy. Vì vậy Đức cần có bàn thắng trong hiệp một để giữ được lợi thế trong hiệp hai nếu không thì cũng có nguy cơ dễ bị loại hay phải giải quyết đến hiệp phụ hoặc đá luân lưu. Trận này có vẻ na ná giống giống với trận Anh với Ý, Ý sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong hiệp hai. Tuy nhiên có điều khác là đội Đức sẽ không đá theo lối phòng thủ của Anh.

Nếu sang đến hiệp phụ thì tôi độn tiếp là quẻ Sinh Tốc Hỷ. Với quẻ này thì lại càng bất lợi cho đội Đức bởi vì Tốc Hỷ thuộc Hỏa khắc Kim màu áo trắng của đội Đức, nhưng quẻ Sinh lại thuộc Mộc sinh cho Tốc Hỷ. Do đó, khả năng đội Đức kết thúc trận đấu này bằng hiệp phụ cũng rất cao và với quẻ này thì tôi nghĩ có lẽ không cần đến việc giải quyết trên chấm phạt đền nữa.

Đặt trường hợp nếu đá luân lưu thì sao? Tôi dùng quẻ độn kế tiếp là Thương Xích Khẩu, đến đây thì Đức có vẻ có lợi thế hơn so với Ý. Và nếu đá luân lưu thì có lẽ tỉ số sẽ là 4 - 3.

Tóm lại Đức cần phải có một bàn thắng sớm, khả năng trong hiệp 1 sẽ có tỉ số 1 - 0 nghiêng về đội Đức. Sang hiệp hai thì tỉ số có thể là 1 - 1 hoặc 2 - 1 nghiêng về Đức. Tôi nghiêng về tỉ số 1 - 1 cao hơn.

Và điều đó cũng có nghĩa là hai đội sẽ giải quyết bằng hiệp phụ, trong hiệp phụ này Đức có khả năng giành chiến thắng 2 - 1.

Để chắc chắn tôi tiếp tục độn thêm một quẻ nữa với câu hỏi xác nhận lại: Đức có phải là đội sẽ giành chiến thắng không? Quẻ độn là Đỗ Tiểu Cát. Điều này có thể thấy rằng Đức sẽ là đội giành chiến thắng cuối cùng với tỉ số chênh lệch thấp. Trong trận đấu này sẽ có 3 bàn thắng được ghi và 2 bàn cho đội Đức. Như vậy tôi nghĩ rằng tỉ số 2 - 1 chung cuộc là rất cao.

* Lưu ý: Tôi dự đoán ở đây là để cùng góp vui chứ không phải mang màu sắc gì huyền bí. Việc ứng dụng quẻ Lạc Việt Độn Toán chỉ là cơ sở cộng thêm để luận đoán. Dự đoán cũng chỉ là dự đoán, có thể đúng mà cũng có thể sai. Các bạn có thể dự đoán dựa vào kinh nghiệm về bóng đá của bạn, dựa vào thông tin từ các chuyên gia với phương pháp dự đoán khác. Còn tôi dự đoán cũng dựa vào kinh nghiệm bóng đá của mình kết hợp thêm quẻ Lạc Việt Độn Toán.