BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Muốn thay đổi người khác, hãy thay đổi mình trước

Giật cái tít nghe cho nó hoành tráng vậy thôi chứ đây cũng chỉ như là một bài nhật ký của tôi thôi.

Một hôm nọ, có một người bạn của một người bạn thân của tôi (cũng là một đồng nghiệp ăn ý), anh ta là người đến từ Hong Kong. Đại gia thì cũng không hẳn, nhưng có thể nói là thuộc gia đình lắm tiền nhiều của. Bố anh ta là một doanh nhân nghe nói cũng thành công ở Hong Kong, sau khi nghỉ hưu để lại một tài sản cũng không ít và cổ phần công ty chia đôi cho hai anh em. Và cứ thế mà sống thoải mái ngày qua ngày.

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Úc, anh này quyết định định kiếm một việc làm và định cư, đồng thời cũng mua một căn nhà. Chắc do lắm tiền dư giả chẳng biết làm gì nên cũng mua đến 4 chiếc ô tô để hưởng thụ. Được một thời gian không bao lâu thì cũng chán nản công việc mà nghỉ rồi chẳng có nghề ngỗng gì. Có lẽ cũng do cuộc sống của anh ta trước giờ quá dễ dàng nên chẳng có động lực để làm gì. Ngoài tài sản mà bố anh ta chia ra và số cổ phần công ty để lại thì anh ấy thật cũng chẳng cần làm cũng có thể sống thoải mái cùng giới trung lưu.

cuộc sống gia đình không mấy hạnh phúc, vợ chồng xích mích mâu thuẫn mấy năm trời không có hướng giải quyết. Tiền nhiều mà chỉ biết sài thì cũng đến lúc mòn.