BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Trở lại làm SEO

Đã từ lâu rồi tôi không thật sự làm SEO, hoặc có làm thì cũng chỉ là viết nội dung vì sở thích tìm hiểu và viết lách. Quãng thời gian đó tính ra cũng khoảng 1 năm rưỡi rồi. Cái mà tôi gọi là làm SEO đó thực chất cũng chỉ làm chơi cho vui chứ không thật sự là vì yêu cầu nhận được từ đâu cả, cũng chẳng ai bắt tôi làm gì hay có deadline. Bởi vì các dự án SEO của công ty tôi thì đã có những người phụ trách cả rồi.

Thế nhưng dạo gần đây công việc của công ty khá nhiều mà tuyển dụng hơn một tháng mà vẫn chưa được người ưng ý nên tôi buộc phải nhảy vào làm chia sẻ công việc với các bạn đồng nghiệp. Thực tế thì tôi cũng đã muốn bứt ra công việc làm SEO từ lâu rồi vì đang muốn tìm hiểu thêm những mảng mới khác. Điều này các bạn hay theo dõi đọc bài chia sẻ về SEO của tôi thời gian qua chắc cũng nhận thấy là tôi ít khi cập nhật hơn trước.

Cách đây mấy hôm khi tôi nhận bàn giao các dự án SEO thì có đến 6 cái tôi phải làm gấp trong vòng vài tháng. Vì công việc quá nhiều nên tôi đành phải ôm một mình. Xem ra tình hình cũng căng đây :D. Lâu rồi không làm nên làm lại với nhiều việc như vậy cũng có chút thú vị. Cứ cái kiểu này thì không biết bao giờ mới có thể dứt bỏ được cái nghiệp làm SEO đây.

Hiện tại thì trong 6 website cần làm SEO mà tôi được bàn giao lại nhìn chung cũng không quá khó, chỉ riêng có website mayphatdiennamnguyen.com với từ khóa may phat dien được báo cáo lại với tình trạng đang nằm trong sandbox. Mà có thực sự là bị sandbox hay không thì tôi cũng chưa rõ. Bởi vì giai đoạn trước đây khi SEO cho website này tôi không có theo dõi tình trạng cụ thể. Các từ khóa còn lại theo yêu cầu khách hàng thì cũng đã ổn rồi. Vấn đề còn lại chỉ là đưa nó ra khỏi sandbox và nếu như không nằm trong vị trí thứ hạng yêu cầu thì đẩy lên củng cố thứ hạng thôi.

Hôm trước tôi có viết bài SEO từ khóa máy phát điện để đánh giá về độ khó của từ khóa này. Xem ra bài đánh giá đó chưa thật sự chính xác lắm, bởi vì các đối thủ làm SEO trong mảng này có vẻ như đang SEO theo chiều hướng đẩy mạnh cho từng loại mặt hàng rồi từ đó hỗ trợ cho từ khóa chính. Chính vì vậy mà trên trang kết quả tìm kiếm ở các trang có nhiều kết quả là cùng một website.