BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Các thói quen hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe

Hôm nay đọc trên báo thấy có một số thói quen không có lợi cho sức khỏe mà nhiều người đang mắc phải. Vì vậy nên mình sưu tầm mang về đây chia sẽ cùng các bạn. Thói quen nhiều nhất có lẽ là dùng giấy vệ sinh lau bát đũa.

Bởi vậy, nhiều khi người ta nói ở bẩn sống lâu là vậy. :)

Đùa thế thôi, mình nghĩ các bạn cũng cần dành ít chút thời gian để xem qua.
Trong cuộc sống hàng ngày có những thói quen chúng ta tưởng là giữ vệ sinh, nhưng thực ra lại mất vệ sinh, không những không có lợi cho sức khỏe, mà ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Dùng giấy trắng gói thức ăn: có nhiều nhà máy giấy, trong quá trình sản xuất thường dùng thuốc tẩy tuy nhiên thuốc tẩy sau khi tiếp xúc với thức ăn, sẽ gây ra một loạt phản ứng hóa học, sản sinh những chất độc hại, gây ô nhiễm cho thức ăn.

2. Lấy giấy vệ sinh lau bát đũa và hoa quả: có nhiều loại giấy vệ sinh chưa khử trùng hoặc khử trùng không được triệt để, nên vi trùng sẽ bám vào những thứ vừa lau. Chỉ có những loại giấy vệ sinh cao cấp được khử trùng một cách nghiêm ngặt, mới phù hợp vệ sinh.

3. Dùng khăn trải bàn bằng nilon: trên bàn ăn trải khăn nilon tuy trông đẹp mắt, nhưng cát bụi, vi trùng v.v… dễ bám vào nilon, hơn nữa có nhiều loại nilon được làm bằng những nguyên liệu độc hại, bát đĩa và thức ăn tiếp xúc với nilon trong thời gian dài sẽ bị những chất độc hại dính vào, gây nên một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Lấy lồng bàn đậy thức ăn: tuy ruồi nhặng không đậu vào thức ăn, nhưng chúng đậu ở trên lưới, vẫn để lại trứng có vi trùng, những trứng này có thể lọt qua mắt lưới rơi xuống thức ăn.

5. Lấy khăn mặt lau nồi niêu, bát đĩa, cốc chén: không nên làm như vậy vì trên khăn mặt có nhiều vi trùng, lấy khăn mặt lau chỉ càng tăng thêm nhiễm khuẩn.

6. Lấy rượu trắng lau bát đĩa: có nhiều người thường lấy rượu trắng lau bát đĩa, tưởng như vậy có thể khử trùng. Nhưng họ đâu biết rằng, cồn khử trùng dùng trong y tế là 75 độ, còn rượu trắng bình thường chỉ dưới 56 độ. Vì vậy, lấy rượu trắng lau bát đĩa không đạt được mục đích khử trùng.

7. Ngủ dậy là gấp chăn ngay: mọi người chúng ta hàng ngày đều ra nhiều mồ hôi, trong lúc ngủ cũng vậy vì vậy nếu gấp chăn ngay, thì mồ hôi còn ngấm trong chăn, lâu ngày, chăn không những hôi, ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà cũng tạo môi trường cho nguyên nhân gây bệnh, không có lợi cho sức khỏe. Đúng ra, sau khi ngủ dậy lật chăn lại, hong khoảng 10 phút rồi mới gấp, tốt nhất là mỗi tuần phơi chăn một lần.

8. Dùng kem đánh răng trong một thời gian dài: kem đánh răng có thuốc, có tác dụng nhất định đối với một loại vi trùng nào đó. Thế nhưng, bạn dùng một loại kem đánh răng trong thời gian dài, làm cho vi trùng dần dần thích ứng với thuốc, làm mất hiệu quả của kem đánh răng. Vì vậy, bạn nên định kỳ thay đổi kem đánh răng./.

Vietnamplus

Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè