BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Mua đồ của Apple, mua ở Việt Nam hay US?

Nếu bạn muốn mua đồ của Apple ở thời điểm này thì mình khuyên bạn nên mua tại Việt Nam. Đây cũng là kinh nghiệm cá nhân của tôi thôi. Hồi trước lúc tôi mua cái iPhone 4 thì không để ý lắm. Nhưng dạo gần đây thì thấy Apple có shop và reseller ở Việt Nam với giá khá tốt. Điển hình là lần mua iPad 2 vừa rồi.

Thật tình là lần vừa rồi tôi cũng không có dự định tậu con iPad 2 bởi vì tâm lý lúc đó có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Nhưng lúc mẹ tôi ra shop ở bên US thì gọi điện về hỏi tôi có mua hay không, lúc đấy tôi nghĩ thôi sẵn đi thì mua luôn để dùng. Trước đấy thì một cậu đồng nghiệp trong công ty tôi nhờ mua giùm khi mẹ tôi đi. Lúc đó chúng tôi cũng đã xem giá trên apple.com và thấy giá là $629 tính ra tiền Việt Nam thì tầm khoảng 13,2 triệu. Nhìn có vẻ như là rẻ hơn so với thị trường Việt Nam, tuy nhiên sau khi mua thì bạn phải đóng thêm thuế là $60 nữa thành ra tổng cộng hơn 14,4 triệu. Chưa kể nếu bạn xách tay về đây qua Hải Quan nó bắt đóng thêm thuế nữa thì cũng xấp xỉ giá mua tại shop hay reseller của Apple ở Việt Nam rồi (giá hiện nay là 14,699,000 VNĐ).

Do đó, theo tôi thì nếu bạn muốn mua đồ chính hãng của Apple thì nên mua ở Việt Nam thời điểm bây giờ sẽ tốt hơn. Tất nhiên có khá nhiều shop khác bán hàng xách tay từ US hoặc bán hàng của Apple ở Việt Nam giá rẻ hơn nhiều. Nhưng cái này thì tâm lý người mua, tôi thì thường có tâm lý mua hàng chính hãng vẫn an tâm hơn. Hoặc đôi khi chênh lệch có vài trăm thì cũng mua ở Việt Nam luôn cho tiện nhỉ. :)

Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè