BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Phát triển website tin tức Thế Giới Truyền Hình

Thế Giới Truyền Hình (TGTH) là một website tin tức về truyền hình, giải trí, phim ảnh và hậu trường các ngôi sao. Website này mình làm với một anh bạn làm bên VTV3. Trước đây Thế Giới Truyền Hình được thực hiện bởi một đơn vị khác nhưng không phát triển được tốt sau một năm hoạt động. Do đó đã chuyển sang bên mình để phát triển website này.

Khi tư vấn phát triển cho website này, mình cũng có cung cấp một số ý tưởng mới và tập trung hơn vào chủ đề so với trước đây. Có một số ý tưởng hiện nay vẫn chưa được phát triển nhưng sẽ cho ra đời sớm.

Sau một thời gian chạy thử nghiệm thì hôm qua, website TGTH đã chính thức đi vào hoạt động với các chuyên mục chính như sau:

  1. Tin tức truyền hình.

  2. Các tin tức về làng giải trí.

  3. Các tin tức trong và ngoài nước.

  4. Tin tức về du lịch.

  5. Tin tức về công nghệ.


Mặc dù cũng có nhiều chuyên mục giống với các báo điện tử khác nhưng vẫn sẽ tập trung vào các chủ đề với phong cách riêng.

Về vấn đề thiết kế website thì trang này đã hoàn thành giai đoạn một. Ở giai đoạn hai sẽ có thêm một số tính năng bổ sung để tạo nét riêng biệt cho TGTH. Trước mắt bên mình cũng đang song song thực hiện quảng bá website này đến với đông đảo bạn đọc.

Đây có lẽ là lần đầu tiên mình thật sự tham gia vào việc làm SEO cho một trang tin tức. Trong lĩnh vực này có nhiều website lớn và lâu đời, có lẽ sẽ là một khó khăn không nhỏ đối với tôi. Tuy nhiên tôi cảm thấy hứng thú và thích thử sức với dự án này.

Website có thể xem là mới ra đời nên cũng không tránh khỏi nhiều sai sót. Vì thế cũng rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý từ bạn bè.